Bệnh viêm khớp gót chân: Những ảnh hưởng và hướng điều trị

Bệnh viêm khớp gót chân là một trong những bệnh lý về xương khớp dễ gặp trong cuộc sống. Căn bệnh này gây rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Những ảnh hưởng ấy là gì và hướng điều trị bệnh ra sao? Hãy cùng Cơ xương khớp tìm hiểu những thông tin dưới đây!

Những ảnh hưởng của bệnh viêm khớp gót chân

Viêm khớp gót chân gây đau đớn, ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của người bệnh

Viêm khớp gót chân gây đau đớn, ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của người bệnh

Viêm khớp gót chân ảnh hưởng rất lớn đến vận động và sinh hoạt của người bệnh. Đây là bệnh lý thường gặp nhưng mới đầu bệnh nhẹ, nhiều người lại chủ quan không thăm khám và điều trị khiến cho bệnh nặng thêm và gây ra những hậu quả đáng tiếc cho người bệnh sau này. Những ảnh hưởng mà viêm khớp gót chân gây ra như:

  • Gây ra những cơn đau nhức ở vùng vòm chân. Các cơn đau thường hay xuất hiện sau khi thức dậy vào buổi sáng và sau thời gian ngồi lâu khi chạm bàn chân xuống đất.
  • Viêm khớp gót chân khiến cho người bệnh đi lại khó khăn, di chuyển đi lại không được nhanh nhẹn và linh hoạt so với trước khi bị bệnh.
  • Tình trạng viêm kéo dài gây ảnh hướng đến dáng đi của người bệnh khiến cho người bệnh phải đi khập khiễng. Điều này ảnh hưởng đến công việc đặc biệt là những người làm công việc thường xuyên phải đi lại hoặc phải đứng lâu một chỗ.
  • Ngoài ra, viêm khớp gót chân có nguy cơ dẫn tới nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như: suy tĩnh mạch chi dưới, bị gai gót chân, thoái hóa điểm bám gân gót, ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa,…

Bệnh kéo dài có thể gây suy giãn tĩnh mạch chân, thoái hóa khớp,…

Biện pháp điều trị bệnh viêm khớp gót chân

Để ngăn chặn những ảnh hưởng do viêm khớp gót chân gây ra, người bệnh cần đến ngay các trung tâm phòng khám chuyên khoa để được khám ngay khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh. Từ đó xác định được nguyên nhân gây ra bệnh và khi đó có phương pháp điều trị kịp thời. Một số biện pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp ở gót chân như sau:

  • Chườm đá vào vùng đau trong 20 phút, 3 hoặc 4 lần một ngày để giảm các triệu chứng đau viêm cân gan chân.
  • Ăn uống khoa học, điều độ, duy trì cân nặng ở mức trung bình, tránh sức nặng cơ thể đè lên chân làm bệnh thêm nặng.
  • Tập thể dục với các động tác nhẹ nhàng, massage cho chân sau khi ngủ dậy.
  • Không đi chân đất, nếu phải đứng làm việc, hãy trải thảm hoặc vải mềm lót ở dưới chân. Chọn giày dép vừa chân, nên chọn giày dép sức khỏe hoặc lót giày y khoa hỗ trợ điều trị viêm cân gan chân.

Các bài vật lý trị liệu có thể cải thiện tình trạng bệnh viêm khớp gót chân

  • Áp dụng, thực hiện các phương pháp vật lý trị liệu hỗ trợ phục hồi chức năng để kéo giản cân gan chân và giúp tăng cường cơ chân dưới, ổn định khu vực gót chân, mắt cá chân, giúp kéo giảm bệnh viêm cân gan chân.

Nếu tình trạng bệnh viêm cân gan chân vẫn không cải thiện, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được xác định chính xác nguyên nhân, xác định chính xác bệnh để có cách điều trị phù tốt nhất. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về bệnh viêm khớp gót chân, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe bệnh xương khớp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất