Bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị

Bệnh thoát vị đĩa đệm nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị đúng phương pháp sẽ để lại những di chứng và hậu quả nặng nề. Bài viết dưới đây đề cập đến bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị.

Những nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm  là tình trạng đĩa đệm chèn ép vào rễ thần kinh, thường gặp ở cột sống cổ và lưng gây ra tình trạng đau hay tê tay và chân. Vậy đâu là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm?

thoat-vi-dia-dem-va-cach-dieu-tri2jpg

Bệnh thoát vị đĩa đệm nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị đúng phương pháp sẽ để lại những di chứng và hậu quả nặng nề.

 

Có nhiều nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm, có thể kể đến một số nguyên nhân gây bệnh điển hình như: Thoái hóa cột sống và đĩa đệm; lao động, sinh hoạt sai tư thế và động tác; chấn thương cột sống do tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt,  lao động; các bệnh lý cột sống bẩm sinh như gai đôi cột sống, gù, vẹo…

Dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm

Người bị thoát vị đĩa đệm thường có các cơn đau đột ngột và dữ dội sau một động tác hay tư thế sai nào đó. Bên cạnh đó cũng có những trường hợp bị đau âm ỉ và tăng dần, tái phát thành nhiều đợt kéo dài. Người bệnh thoát vị đĩa đệm còn có cảm giác tê buốt như kim châm hay kiến bò tại khu vực đau. Tùy từng vị trí bị thoát vị đĩa đệm mà có các dấu hiệu đau nhức khác nhau.

-Thoát vị ở cột sống cổ thường có biểu hiện đau hay tê vùng cổ, vai, gáy dọc theo một bên cánh tay xuống đến bàn tay và các ngón tay.

thoat-vi-dia-dem-va-cach-dieu-tri

Người bị thoát vị đĩa đệm thường có các cơn đau đột ngột và dữ dội sau một động tác hay tư thế sai nào đó.

-Thoát vị ở cột sống thắt lưng thường biểu hiện đau vùng thắt lưng dọc theo một bên mông và đùi xuống đến bàn chân đôi khi kèm theo tê buốt, mất hay giảm cảm giác, teo và yếu cơ, bí tiểu và đại tiện, nếu nặng có khi gây liệt một phần hay toàn bộ chi.

Để chẩn đoán thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần chụp bao rễ cản quang, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ (MRI)…

Thoát vị đĩa đệm và cách điều trị

Thoát vị mức độ nhẹ chỉ cần nghỉ ngơi, dùng một số thuốc chống viêm, giảm đau, giãn cơ, an thần và vitamin nhóm B liều cao hỗ trợ. Bên cạnh đó kết hợp thực hiện các bài tập thể dục, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, châm cứu.

-Thoát vị đĩa đệm nặng, khối thoát vị chèn ép vào dây thần kinh thì phẫu thuật là phương pháp tốt nhất giúp bệnh nhân tránh được các biến chứng.

Chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp việc điều trị đạt hiệu quả tối ưu.

Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp việc điều trị đạt hiệu quả tối ưu.

Tùy theo tính chất tổn thương, vị trí, biến chứng cũng như mức độ ảnh hưởng tới khả năng vận động, lao động và sinh hoạt của người bệnh mà cân nhắc tới các biện pháp điều trị bảo tồn và điều trị can thiệp phẫu thuật.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cần được điều trị sớm và đúng phương pháp. Việc lựa chọn các bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp uy tín, bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại có ý nghĩa quan trọng trong điều trị thoát vị đĩa đệm. Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về cơ xương khớp, trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về thoát vị đĩa đệm và cách điều trị, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

 

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.