Bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng gây đau nhức, khiến người bệnh không thể đứng thẳng, vận động khó khăn, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng giúp chúng ta chủ động trong việc khám chữa và phòng ngừa bệnh.

Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng khiến cho người bệnh có cảm giác đau đớn ở lưng. Tùy mức độ bệnh sẽ có những cơn đau nhẹ nhàng hoặc cực kỳ tê buốt hoặc nóng ran. Thoát vị đĩa đệm lưng nặng có thể làm người bệnh không chuyển động được.

benh-thoat-vi-dia-dem-that-lung

Nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng giúp chúng ta chủ động trong việc khám chữa và phòng ngừa bệnh.

Một triệu chứng khác của thoát vị đĩa đệm thắt lưng là tê bì, đau xuống cẳng chân, hông, mông bắp chân và thậm chí cả bàn chân. Thông thường, bệnh nhân chỉ bị đau nhức 1 bên của cơ thể và bên chân bị ảnh hưởng sẽ suy yếu. Nếu không được can thiệp điều trị, cơ và bàng quang có thể bị ảnh hưởng do các đĩa đệm bị thoát vị nén mạnh vào các dây thần kinh cột sống.

Khuyến cáo của các bác sĩ là ngay sau khi có những triệu chứng bệnh nêu trên cần chủ động đi khám chuyên khoa về cơ xương khớp, làm các kiểm tra hoặc xét nghiệm để tìm nguyên nhân bệnh và có hướng xử trí kịp thời, tránh bệnh tiến triển nặng gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này.

benh-thoat-vi-dia-dem-that-lung2

Bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng gây đau nhức, cản trở vận động của người bệnh.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Trong giai đoạn đầu, thoát vị đĩa đệm thắt lưng ở mức độ nhẹ có thể được điều trị bằng vật lý trị liệu kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý. Người bệnh cũng có thể dùng các loại thuốc giảm đau, chống viêm để giải quyết các cơn đau và giúp cơ lưng được thoải mái hơn.

Tiêm steroid cũng là một giải pháp khi thuốc giảm đau không có tác dụng. Phẫu thuật được tiến hành khi các phương pháp chữa trị khác không có tác dụng. Các phương pháp phẫu thuật  thoát vị đĩa đệm hiện nay có tính hiệu quả cao hơn, giúp người bệnh giảm đau nhanh chóng hơn so với các phương pháp điều trị không phẫu thuật.

Sau khi thực hiện phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thắt lưng, bệnh nhân có thể sẽ mất vài tuần để hết đau hoàn toàn. Người bệnh có thể thực hiện các công việc hàng ngày nhưng cần tránh các động tác ảnh hưởng nhiều đến vùng thắt lưng như nâng, nhặt vật nặng…

benh-thoat-vi-dia-dem-that-lung3

Bệnh viện Thu Cúc có phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp chuyên khám và điều trị tất cả các bệnh lí cơ xương khớp.

Điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng cần thực hiện tại các bệnh viện, cơ sở y tế có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp uy tín, có bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại. Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị nhiều bệnh lý xương khớp khác nhau, trong đó có thoát vị đĩa đệm. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiệt tình, trách nhiệm; trang thiết bị y tế hiện đại cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, người bệnh sẽ thấy yên tâm và hài lòng về chất lượng khám, điều trị của bệnh viện.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.