Bệnh thoái hóa xương gót chân

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan
Bất cứ một vùng xương nào trên cơ thể cũng có thể bị thoái hóa trong đó có xương gót chân. Khi bị bệnh thoái hóa xương gót chân sẽ có cảm giác đau nhức, hạn chế khả năng đi lại, vận động hàng ngày, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Theo các bác sĩ Cơ xương khớp, khi mắc phải thoái hóa xương gót chân, người bệnh thường thấy xuất hiện các cơn đau nhức xảy ra thường xuyên hoặc từng cơn. Dựa vào các cơn đau có thể chia thành 2 dạng là đau dưới gót và đau phía sau gót.

Nguyên nhân của thoái hóa khớp gót chân

Nguyên nhân của thoái hóa khớp gót chân

Bệnh thoái hóa xương gót chân thường gây đau nhức, ảnh hưởng tới vận động, sinh hoạt

Nguyên nhân của thoái hóa khớp gót chân là tổn thương phần sụn, đệm giữa hai đầu xương gót chân, kèm theo phản ứng viêm tại chỗ và lượng dịch nhầy giúp bôi trơn ở điểm nối giữa hai đầu xương.

Bệnh thoái hóa xương gót chân thường gặp ở người cao tuổi. Tuổi càng cao thì phần sụn càng mỏng, dễ rách, hai đầu xương thường xuyên tiếp xúc với nhau gây đau. Bệnh cũng có thể xảy ra do chấn thương, va đập gây tổn thương vùng gót chân.

Biểu hiện thoái hóa xương gót chân

Bạn có thể dễ dàng nhận biết bệnh thoái hóa xương gót chân nhờ vào một số biểu hiện ra bên ngoài như đau ở vùng mặt dưới gót chân, đau tăng lên khi thay đổi động tác từ nằm sang ngồi hoặc đi đứng lâu. Cơn đau xuất hiện vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và giảm dần. Lúc này người bệnh cần đi khám để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp điều trị hiệu quả.

Biểu hiện thoái hóa xương gót chân

Khi có triệu chứng đau gót chân, người bệnh cần đi khám chuyên khoa về Cơ xương khớp để được điều trị sớm

Điều trị bệnh thoái hóa xương gót chân

Việc điều trị bệnh thoái hóa xương gót chân thường chú trọng tới những biện pháp hồi phục sụn khớp, giảm các triệu chứng do bệnh gây ra. Biện pháp đầu tiên bao giờ cũng phải nghĩ tới đó là nghỉ ngơi, nẹp bất động bàn chân ở tư thế trung gian vào buổi tối, chườm túi đá vào vùng gót chân, tránh đi chân đất, tập các bài tập duỗi cơ cẳng chân như kéo các ngón chân về phía mặt trước cẳng chân nhiều lần vào buổi sáng; đi giày dép có lót đế mềm hoặc giày dép chỉnh hình khi có bất thường xương bàn chân.

Khi bị đau quá thì có thể dùng thuốc chống viêm giảm đau không steroid như aspirin, diclofenac, meloxicam hoặc tiêm corticoid tại chỗ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Khi điều trị tích cực bằng các phương pháp trên không cải thiện được tình trạng bệnh, thậm chí còn đau tăng nặng, người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật.

Điều trị bệnh thoái hóa xương gót chân

Trong quá trình điều trị thoái hóa xương gót chân, người bệnh cần hạn chế vận động mạnh, không nên chạy nhảy quá nhiều

Trong quá trình điều trị, người bệnh không nên chạy nhảy quá nhiều, vận động quá sức gây tổn thương vùng xương khớp gót chân. Người bệnh có thể thực hiện các bài tập kéo căng cân gan chân và cơ bụng chân. Massage cân gan chân bằng các bài tập trên lon cứng hoặc cây tròn để cân gan chân được thư giãn.

Bệnh thoái hóa xương gót chân cần được điều trị triệt để và kịp thời nhằm tránh những biến chứng do bệnh gây ra. Để tìm hiểu thêm về thông tin về bệnh thoái hóa xương gót chân, mời độc giả liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

By: coxuongkhop.info

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *