Bệnh loãng xương: Hệ lụy và cách phòng ngừa

Loãng xương là một trong những bệnh lý xương khớp nguy hiểm, có thể để lại những biến chứng nặng nề đối với sức khỏe của người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Những hệ lụy của bệnh gây ra là gì và cách phòng ngừa bệnh ra sao? Hãy cùng chuyên trang Cơ xương khớp tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

Những hệ lụy từ bệnh loãng xương

Loãng xương là sự suy giảm mật độ chất trong xương

Bệnh loãng xương là sự suy giảm mật độ chất trong xương khiến xương trở nên khô, giòn xốp. Hệ lụy mà người bệnh bị loãng xương gặp phải chính là những cơn đau nhức xương tại các đầu xương hay dọc theo các xương dài, đau tăng về đêm. Tình trạng loãng xương gây ra những rối loạn tư thế cột sống, chuột rút: Các đốt sống bị lún, xẹp dẫn đến gù lưng, cong vẹo cột sống, giảm chiều cao. Cơ thể gặp cảm giác ớn lạnh, bị chuột rút hay ra mồ hôi.

Hậu quả cuối cùng của bệnh loãng xương là gãy xương dù bởi những va chạm nhẹ, thậm chí chỉ vì một cơn hắt hơi. Gãy xương thường gặp ở các vị trí chịu lực của cơ thể như cột sống, cổ xương đùi, xương cổ tay. Do đây là các vị trí quan trọng và nguy hiểm nên khó phục hồi, khả năng tử vong và tàn tật suốt đời rất lớn. Biến chứng nặng nề của bệnh có thể gây tử vong hoặc tàn phế suốt đời.

Bệnh loãng xương không được điều trị sớm có thể gây tàn phế vĩnh viễn

Cách phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương

Bệnh loãng xương không thể điều trị chỉ trong vài ngày mà cần thực hiện theo một quá trình. Để cải thiện tình trạng bệnh và phòng ngừa loãng xương, chúng ta cần có một chế độ ăn uống hợp lý, phù hợp với nhu cầu của cơ thể theo từng giai đoạn.

  • Khẩu phần ăn hàng ngày phải cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng canxi, các loại thực phẩm giàu canxi như: sữa, phô mai, hải sản, bông cải xanh, các loại rau lá xanh đậm….
  • Thường xuyên ận động thể lực vừa sức đều đặn mỗi ngày như: đi bộ, dưỡng sinh, tập nhịp điệu nhẹ nhàng,…. vừa tốt cho hệ thống xương khớp, cũng là cách cải thiện tình trạng bệnh.

Một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo sẽ giúp ngừa và điều trị bệnh loãng xương

  • Ngoài 2 giải pháp trên, chúng ta cũng nên dùng thêm sản phẩm bổ sung canxi để giúp khung xương được chắc khoẻ. Trong các loại sản phẩm bổ sung canxi thì canxi có nguồn gốc tự nhiên từ tảo biển đã được khoa học chứng minh an toàn và hiệu quả, vì cân bằng tự nhiên về khoáng chất và dinh dưỡng, giúp hướng canxi vào xương, tránh được canxi bị lắng đọng và nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Trên đây là những thông tin về bệnh loãng xương, hệ lụy và cách phòng ngừa điều trị do chuyên trang Cơ xương khớp chia sẻ. Mọi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất