Bệnh khớp Charcot là gì?

Bệnh khớp Charcot còn gọi là bệnh khớp do nguyên nhân thần kinh. Tổn thương gây hủy hoại dần các khớp do bệnh nhân bị mất hoặc giảm cảm giác đau và cảm giác về nóng lạnh. Các chuyên gia cơ xương khớp khuyến cáo, ngay khi thấy có các dấu hiệu của bệnh khớp Charcot cần đi khám và thực hiện điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Bệnh khớp Charcot là gì?

Bệnh khớp Charcot còn gọi là bệnh khớp do nguyên nhân thần kinh. Tổn thương gây hủy hoại dần các khớp do bệnh nhân bị mất hoặc giảm cảm giác đau và cảm giác về nóng lạnh. Đây là một trong những bệnh lý cơ xương khớp khá phổ biến và có tỷ lệ người mắc nhiều.

Bệnh khớp Charcot còn gọi là bệnh khớp do nguyên nhân thần kinh.

Nguyên nhân gây bệnh khớp Charcot

Nguyên nhân gây bệnh khớp Charcot hiện chưa được xác định. Tuy nhiên, các yếu tố nguy cơ gây bệnh bao gồm bệnh tiểu đường có biến chứng thần kinh, chấn thương cột sống, bệnh rỗng ống tủy, thiếu máu ác tính,  tiêm hydrocortison vào khớp nhiều lần…

Triệu chứng của bệnh khớp Charcot

Triệu chứng cơ bản của bệnh khớp Charcot gồm:

– Mất các phản xạ bảo vệ nhưng trương lực cơ vẫn bình thường.

– Các khớp bị thoái hóa thứ phát suy yếu, phì đại, không có cảm giác đau, sụn khớp bị bào mòn, mọc gai xương.

– Bệnh nhân thường có nhiều khớp thoái hóa lỏng lẻo.

Chụp X quang chẩn đoán bệnh khớp charcot

– Chụp Xquang thấy tổn thương thoái hóa hoặc phì đại khớp.

Điều trị như thế nào?

Điều trị chủ yếu là giải quyết căn bệnh là nguyên nhân gây tổn thương khớp và các bệnh là yếu tố nguy cơ nói trên. Cắt cụt chi là biện pháp bắt buộc đối với những ca bệnh nặng. Bệnh nhân phải sử dụng các thiết bị cơ học để hỗ trợ việc nâng đỡ cơ thể và đề phòng chấn thương.

Khám và điều trị bệnh khớp Charcot tại Bệnh viện Thu Cúc

Khám và điều trị bệnh khớp Charcot tại phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc, người bệnh sẽ được các bác sỹ giàu kinh nghiệm tận tâm thăm khám. Trang thiết bị y tế hiện đại giúp chẩn đoán bệnh nhanh chóng chính xác. Quá trình điều trị theo phác đồ cụ thể giúp bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng khám chữa bệnh tại đây.

Thăm khám tại bệnh viện Thu Cúc người bệnh được điều trị với bác sĩ chuyên khoa giỏi nhiều năm kinh nghiệm

Người bệnh khi lựa chọn dịch vụ khám cơ xương khớp tại bệnh viện Thu Cúc sẽ được:

 • Được lựa chọn bác sĩ thăm khám theo mong muốn và được bác sĩ theo dõi điều trị trong cả quá trình
 • Được thăm khám và điều trị bởi hệ thống thiết bị hiện đại công nghệ cao giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý hỗ trợ điều trị hiệu quả.
 • Chi phí thăm khám hợp lý, theo đó người bệnh được áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo lãnh bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.
 • Hệ thống đặt hẹn nhanh chóng, người bệnh chỉ cần đặt hẹn qua hệ thống tổng đài 1900558896 để đặt hẹn hạn chế tối đa thời gian chờ đợi
 • Chủ động thời gian thăm khám, dịch vụ khám cơ xương khớp tại bệnh viện Thu Cúc thực hiện từ 7h đến 20h để phục vụ nhu cầu người bệnh vì vậy bạn hoàn toàn có thể chủ động hoàn thành công việc và thăm khám sức khỏe.

Ý kiến người bệnh

Bác Nguyễn Tuấn Nghĩa – 56 tuổi, Tây Hồ, Hà Nội: “Tôi từng khám và điều trị bệnh khớp Charcot tại Bệnh viện Thu Cúc. Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Loan là người trực tiếp điều trị cho tôi. Tôi thấy rất hài lòng! Bác sĩ có chuyên môn giỏi, bệnh viện khang trang, hiện đại cùng phong cách phục vụ rất chuyên nghiệp…”

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh khớp Charot, vui lòng liên hệ Khoa Cơ Xương Khớp – Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc: Số 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội. Tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96