Bệnh gout chữa khỏi được không?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Vừa rồi tôi có đưa bố đi khám thì được chẩn đoán mắc bệnh gout. Bác sĩ đã kê đơn thuốc điều trị bệnh cho bố như tôi vẫn lo lắng không biết bệnh gout chữa khỏi được không?  Chế độ ăn uống trong khi chữa bệnh như thế nào phù hợp?

Thu Hà – hoangthuha.pv@gmail.com

Trả lời

Chào Thu Hà!

Cảm ơn bạn đã có câu hỏi và gửi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “bệnh gout chữa khỏi được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Gút là bệnh rối loạn chuyển hóa chất đạm thường gặp ở nam giới tuổi trung niên do chế độ ăn uống không khoa học. Ở người bình thường, chất đạm không dùng hết sẽ được chuyển hóa thành axit uric rồi theo đường bài tiết tống ra ngoài. Đối với người bị gút, các chất đạm không được chuyển hóa hết trong cơ thể sẽ chuyển thành một chất gọi là purin.

Bệnh gout chữa khỏi được không

Bệnh gout có thể chữa khỏi trong trường hợp phát hiện và điều trị sớm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ

Bệnh gout chữa khỏi được không? Bệnh gout được chia thành 2 loại là gout cấp tính và mạn tính. Nếu được chẩn đoán và điều trị sớm ngay ở giai đoạn cấp tính thì có thể chữa khỏi hoàn toàn. Ngược lại, nếu bệnh đã tiến triển thành mạn tính thì việc chữa trị sẽ gặp khó khăn hơn bởi đã xuất hiện nhiều u cục quanh khớp, cứng khớp, biến dạng khớp…

Trường hợp của bố bạn đã được bác sĩ kê đơn thuốc điều trị gout thì cần kiên trì sử dụng theo đúng hướng dẫn. Không tự ý ngưng thuốc hoặc thay đổi đơn thuốc vì có thể gây ảnh hưởng tới tình trạng bệnh và sức khỏe. Bạn cũng nên đưa bố đi khám lại theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để điều chỉnh đơn thuốc chữa gout và có chế độ chăm sóc sinh hoạt phù hợp.

Bệnh gout chữa khỏi được không

Để cải thiện tình trạng gout cần áp dụng chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp, tránh rượu bia…

Chế độ ăn uống phù hợp trong khi điều trị bệnh: Trong thực đơn hàng ngày của người bệnh gout cần tránh những đồ uống chứa chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá. Tránh những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, giàu đạm  như phủ tạng động vật (tim, gan, lòng…). Bố bạn nên ăn nhiều rau xanh, củ quả nhằm bổ sung chất xơ và các vitamin cần thiết cho cơ thể.

Nếu cần được tư vấn giải đáp thêm, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.