Bệnh gai cột sống điều trị tại nhà được không?

Xin chào chuyên mục Cơ xương khớp! Xin hỏi: Bệnh gai cột sống điều trị tại nhà được không? Tôi bị vôi hóa cột sống cách đây 2 năm, hiện giờ tôi bị gai cột sống do biến chứng từ vôi hóa khớp. Tôi có rất ít thời gian tới cơ sở y tế nên muốn điều trị tại nhà! Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi! (Huỳnh Đăng, 54 tuổi)

Xin chào bác!

Chuyên mục tư vấn Cơ xương khớp đã nhận được câu hỏi từ bác! Vấn đề của bác ” bệnh gai cột sống có điều trị tại nhà được không, chuyên mục xin giải đáp như sau:

Gai cột sống là bệnh lý xương khớp thường gặp hình thành từ tình trạng vôi hóa khớp

Bệnh gai cột sống là một bệnh lý về thoái hóa cột sống do hiện tượng vôi hóa gây ra. Việc điều trị căn bệnh này cần tuân thủ những chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp cho nên để điều trị căn bệnh của mình, trước hết bác cần tới cơ sở y tế thăm khám để bác sĩ tư vấn cho bác cách xử trí tốt nhất cũng như đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với bệnh của bác.

Căn bệnh này cũng không nhất thiết phải điều trị tại cơ sở y tế nên bác có thể điều trị tại nhà theo chỉ định từ bác sĩ. Ngoài ra, bác có thể áp dụng một số cách dân gian sau để hỗ trợ điều trị căn bệnh của mình.

Sử dụng rượu kết hợp vỏ chanh, bưởi, ngải cứu: Nguyên liệu : Vỏ bưởi phơi khô, chanh bỏ hạt đã phơi khô 1kg, ngải cứu phơi khô 200 gr. 2 lít rượu trắng và đường phèn 200 gr. Đem vỏ bưởi, chanh, ngải cứu sao vàng và để nguội. Sau đó, cho vào bình rượi đổ thêm rượu và đường phèn. Ngâm khoảng 10 ngày sau đó mỗi ngày lấy một chén rượu nhỏ để uống. Uống liên dùng trong một thời gian để thấy hiệu quả.

Sử dụng hạt đu đủ giúp giảm đau nhức do gai cột sống gây ra

Sử dụng hạt đu đủ: Lấy phần hạt ở trong đu đủ chín, cho vào nồi xát mạnh để làm bong hết lớp màng bên ngoài của hạt rồi rửa sạch. Tiếp theo, bạn giã nát hạt đu đủ, bọc lại bằng miếng vải mỏng đặt lên vị trí bị gai trong thời gian khoảng 30 phút. Bạn nên thực hiện kiên trì, liên tục trong 20-30 ngày sẽ cho kết quả rõ rệt.

Sử dụng trứng gà và khế chua: Để chữa gai đôi cột sống, bạn có thể dùng khế chua và trứng gà để trị bằng cách đập trứng gà, bỏ đi lòng trắng và giữ lại lòng đỏ, sau đó trộn đều với 1 quả khế chua đã ép lấy nước. Mỗi ngày bạn uống 1 lần và sử dụng liên tục trong 7 ngày sẽ giúp giảm bớt gai cột sống phát triển.

Để điều trị bệnh gai cột sống tốt nhất bạn nên tới cơ sở y tế thăm khám

Bác cần lưu ý những cách làm trên chỉ mang tính tham khảo và không phải trường hợp nào cũng phù hợp. Bác nên xin ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị tốt nhất.

Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, bác vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96. Chúc bác mạnh khỏe!

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất