Bệnh cơ xương khớp trẻ em

Với tâm lí xương khớp là bệnh của người già, bệnh cơ xương khớp trẻ em thường bị xem nhẹ và bỏ qua. Bài viết dưới đây đề cập đến những bệnh cơ xương khớp thường gặp ở trẻ em.

Đau cơ, đau xương phát triển

Đây là bệnh lí cơ xương khớp rất hay gặp ở trẻ em, phổ biến ở trẻ từ 6 -12 tuổi. Nguyên nhân gây bệnh là do trẻ hoạt động quá mức hoặc lớn quá nhanh, xương phát triển chậm không theo kịp sự phát triển của cơ bắp. Biểu hiện lâm sàng của đau cơ, xuwong phát triển ở trẻ là đau chân dai dẳng, khó cử động. Trẻ thường đau vào buổi tối sau một ngày vui chơi, chạy nhảy.

benh-co-xuong-khop-tre-em

Trẻ nhỏ cũng có thể bị bệnh xương khớp.

Cũng theo các bác sĩ cơ xương khớp, trẻ em từ 12 – 16 tuổi cũng thường xuyên mắc bệnh Osgood-Schlatter gây sưng đau ở vùng lồi củ trên xương chày, ngay dưới xương bánh chè. Nguyên nhân là do vận động khớp quá mức. Bệnh gây viêm xương chày ngay phía dưới đầu gối. Dấu hiệu đặc trưng gồm căng cơ, đau và sưng ngay bên dưới gối và thường đau nhức hơn khi cử động.

Bệnh thấp khớp ở trẻ em

Bệnh thấp khớp thường gặp ở trẻ 5-15 tuổi, bệnh phát triển mạnh vào mùa đông hoặc khi thời tiết thay  đổi. Bệnh thường khởi đầu bằng viêm họng đỏ cấp tính, sốt và đau họng. Sau 7-10 ngày bệnh nhân có thể sốt cao, mệt mỏi, xanh xao, sưng, nóng đỏ và đau các khớp lớn như khớp vai, háng… kéo dài chừng 5-7 ngày rồi khỏi, không để lại di chứng gì.

benh-co-xuong-khop-tre-em2

Các bậc phụ huynh chớ nên coi thường bệnh cơ xương khớp ở trẻ

Viêm cột sống dính khớp

Trẻ từ 8 -15 tuổi rất dễ mắc phải loại bệnh này. Biểu hiện của bệnh là đau cột sống lưng, lưng cứng, hạn chế vận động, đi lại khó khăn. Trẻ có dấu hiệu sốt, gầy sút, mệt mỏi. Khi bệnh đã rõ, cột sống thắt lưng đau nhiều, tình trạng đau thường nặng về đêm, cứng cột sống, nhất là lúc sáng sớm mới ngủ dậy.

Bệnh diễn biến kéo dài có thể có những tổn thương nội tạng kèm theo. Sau một thời gian toàn bộ cột sống dính không còn khả năng vận động, bệnh nhân có thể bị gù, vẹo cột sống, không đứng thẳng, không ngồi xổm được. Bệnh còn có thể gây ra những biến chứng như suy hô hấp, tâm phế mãn, lao phổi, liệt hai chi dưới.

benh-co-xuong-khop-tre-em3

Bệnh viện Thu Cúc có phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp chuyên khám và điều trị tất cả các bệnh lí cơ xương khớp.

Biến dạng cột sống (học đường)

Thường xảy ra ở trẻ trong độ tuổi cắp sách tới trường. Nguyên nhân có thể do trẻ đeo ba lô quá nặng, ngồi học không đúng tư thế…

Biểu hiện của bệnh rất dễ phát hiện như đi lệch về một bên, ngồi xiên xẹo, thường xuyên nhức mỏi lưng.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh cơ xương khớp trẻ em, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.