Bệnh cơ xương khớp ngày càng trẻ hóa

Theo thống kê cho thấy ở Việt Nam hiện nay có 30% người trê 35 tuổi, 60% người trên 65 tuổi và 85% người trên tuổi 80 mắc các bệnh cơ xương khớp. Bệnh cơ xương khớp ngày càng trẻ hóa, không chỉ ở người già mà người trẻ cũng mắc bệnh.

Bệnh lý về cơ xương khớp nếu không được điều trị sớm và kịp thời thì các khớp có thể bị tàn phá, người bệnh phải chịu các hậu quả và biến chứng nặng nề, thậm chí là tàn phế.

benh-xuong-khop-o-nguoi-tre

Nguyên nhân bệnh xương khớp ngày càng trẻ hóa do thói quen lười vận động của người trẻ.

Nguyên nhân bệnh xương khớp ngày càng trẻ hóa do thói quen lười vận động của người trẻ. Nhiều người bệnh chủ quan không nghĩ mình mắc bệnh của người cao tuổi. Đến khi đến bệnh viện thăm khám, điều trị thì bệnh đã ở giai đoạn nặng. Nhiều người hợp cần chỉ định phẫu thuật thay khớp bởi các thuốc điều trị không có hiệu quả, không còn khả năng tập vật lý trị liệu, khớp biến dạng, cong vẹo, hạn chế vận động…

Trong các bệnh cơ xương khớp thì bệnh lý ở khớp gối là phổ biến nhất. Rất nhiều người trẻ bị hư khớp gối, không cứu vãn được nên buộc phải tiến hành mổ thay thế khớp gối để có thể hoạt động bình thường.

benh-xuong-khop-o-nguoi-tre3

Trong các bệnh cơ xương khớp thì bệnh lý ở khớp gối là phổ biến nhất.

Một người bệnh trẻ phải thay khớp tại một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội mới đây là chị Lê Phương Uyên, 37 tuổi, Hà Nội. Trong 7 năm viêm đa khớp dạng thấp, chị đã điều trị nhiều nơi, uống nhiều loại thuốc nhưng tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng do phương pháp điều trị không phù hợp.

Trường hợp khác là anh Nguyễn Quang Minh, 35 tuổi, Hà Nội, làm truyền thông. Do chủ quan và e ngại việc đi khám nên sau một thời gian chịu đau nhức, anh đã không tự đi lại được, khớp gối thoái hóa đến độ biến dạng, dù uống thuốc một thời gian nhưng vẫn không mang lại hiệu quả và phải thay hai khớp gối.

Theo các bác sĩ, các chấn thương nhỏ lặp đi lặp lại nhiều lần ở khớp cũng có thể gây tàn phế cho người bệnh. Chấn thương nhỏ có thể thành mạn tính, kết hợp với viêm nhiễm dần dần làm sụn bị phá hủy, dẫn đến khó khăn trong vận động.

benh-xuong-khop-o-nguoi-tre2

Người bệnh không nên tự ý điều trị theo cách truyền miệng, thuốc gia truyền không rõ nguồn gốc,…

Bệnh cơ xương khớp là bệnh lý nguy hiểm nếu không có phương pháp điều trị phù hợp. Vì vậy người bệnh không nên tự ý điều trị theo cách truyền miệng, thuốc gia truyền không rõ nguồn gốc,… Khi mắc bệnh cần tránh vận động quá sức mà nên vận động nhẹ nhàng, thường xuyên để sụn khớp hấp thu dinh dưỡng. Nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học và duy trì cân nặng vừa phải cho cơ thể.

Các cơn đau có thể là dấu hiệu cảnh báo của các bệnh cơ xương khớp, vì vậy cần được chú ý và đến các bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hay có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ qua số hotline 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được tư vấn miễn phí.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.