Bệnh cơ xương khớp: Đừng vội nghĩ đến thuốc

Mỗi khi gặp phải các bệnh lý xương khớp, nhiều người nghĩ ngay đến sử dụng thuốc để cải thiện tình trạng của mình. Tuy nhiên, có nhiều phương pháp tập luyện cũng như điều chỉnh chế độ sinh hoạt lại mang đếnh hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn.

Không phải tất cả các bệnh đau nhức xương khớp đều cần dùng thuốc để điều trị

Viêm gân gót mạn tính

Vận động viên điền kinh, cầu thủ, những người thường xuyên phải vận động ở chân dễ bị viêm gân gót mạn tính. Để cải thiện bệnh, có các bài tập chuyên biệt bao gồm kéo giãn gân, tập với giày lò xo hay tập mạnh co. Các bài tập này cho kết quả tương đương với siêu âm trị liệu và làm tăng máu nuôi gân giúp bệnh thuyên giảm. Ngoài ra, người bệnh nên nghỉ ngơi hợp lý, đi giày đế thấp, chườm đá để giảm đau.

Đau thắt lưng

Đau lưng là tình trạng thường gặp của nhiều người. Bệnh xảy ra do nhiều nguyên nhân do vậy, không nên lạm dụng thuốc giảm đau để điều trị bệnh trong thời gian dài mà cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh để điều trị từ bên trong. Nếu đau lưng không phải do thoát vị đĩa đêmh, trượt cột sống, lao…thì có thể điều trị bằng tập luyện và nghỉ ngơi đúng cách.

Nếu đau lưng không phải do thoát vị đĩa đêmh, trượt cột sống, lao…thì có thể điều trị bằng tập luyện và nghỉ ngơi đúng cách.

Người bị đau lưng co thể tập gia tăng sức mạnh cơ lưng – bụng, lựa chọn các bộ môn yoga, dưỡng sinh….

Hội chứng khớp bánh chè – xương đùi

Xảy ra nhiều hơn ở nữ giới với dấu hiệu đặc trưng là đau trước gối nhất là khi ngồi xổm, leo cầu thang… Bệnh chính là tình trạng tổn thương, mòn mặt khớp do tăng áp lực hay thiếu máu nuôi.

Hội chứng khớp bánh chè – xương đùi được điều trị chủ yếu bằng tập mạnh cơ tứ đầu đùi để điều chỉ mặt khớp. Ngoài ra, người bệnh cũng nên tránh đi lại nhiều, leo cầu thang hay ngồi xổm để giảm bớt tổn thương ở mặt sụn.

Điều trị không dùng thuốc vừa mang đến hiệu quả hồi phục cho người bệnh, vừa an toàn bởi không hề có tác dụng phụ. Phương pháp tập luyện cũng như điều chỉ chế độ ăn uống cũng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn với tình trạng giá thuốc ngày càng đắt đỏ như hiện nay. Tuy nhiên, để biết chính xác mình có cần áp dụng phương pháp điều trị nào, người bệnh vẫn cần tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh. Tự ý điều trị tại nhà có thể khiến bệnh nặng hơn, cản trở quá trình hồi phục về sau.

Trước khi tiến hành điều trị, người bệnh nên thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để xác định nguyên nhân gây bệnh và có các biện pháp điều trị kịp thời

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.