Bài thuốc nam chữa vôi hóa cột sống

Trong Đông y, rất nhiều bài thuốc nam chữa vôi hóa cột sống được áp dụng từ những thảo dược gần gũi với chúng ta. Cùng tham khảo một số bài thuốc chữa căn bệnh này dưới đây nhé!

Bài thuốc nam chữa vôi hóa cột sống từ cây dền gai

Dền gai chứa nhiều canxi có tác dụng chữa vôi hóa cột sống hiệu quả

Cây dền gai là một loại cây có vị ngọt, tính lạnh. Theo Đông y, loại cây này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ thấp lợi tiểu, các bệnh lý về xương khớp. Trong các nghiên cứu y học hiện đại cũng chứng mình, dền gai chứa rất nhiều canxi và các vitamin cùng khoáng chất nên sẽ hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh vôi hóa cột sống.

Cách sử dụng dền gai để chữa vôi hóa cột sống rất đơn giản, bạn có thể chế biến các món ăn hoặc sắc lấy nước uống cũng rất tốt. Cách làm: Dùng rễ và cành cây dền gai sắc hoặc dùng dền gai với thiên niên kiện, lá lốt, sài đất, thổ phục linh, rễ cỏ xước với liều lượng bằng nhau rồi đem sắc uống thay cho nước để uống hàng ngày.

Hương nhu tía – bài thuốc nam chữa vôi hóa cột sống hiệu quả

Cây hương nhu tía có tác dụng giảm đau, tiêu viêm ở bệnh vôi hóa cột sống

Cây hương nhu thường được các mẹ, các chị yêu thích trong việc dùng làm nước gội đầu vì mùi hương thơm dịu nhẹ. Loại cây này còn có rất nhiều tác dụng khác như điều trị các bệnh về xương khớp như vôi hóa cột sống. Cách sử dụng bài thuốc từ hương nhu tía như sau: Dùng hương nhu tía giã nát kết hợp với tinh dầu đem đắp lên vùng cột sống bị gai xương trước khi đi ngủ. Sau khi đắp 30 phút thì xoa bóp và massage để thuốc thấm sâu và phát huy hiệu quả.

Bài thuốc nam chữa vôi hóa cột sống từ cây chìa vôi

Cây chìa vôi là loại thảo dược quen thuộc, có thể tìm thấy ở vườn nhà hoặc ven đường. Loại cây này có tác dụng sát trùng, tiêu độc và được sử dụng trong các bài thuốc chữa bệnh về xương khớp rất tốt. Cách chữa vôi hóa cột sống bằng cây chìa vôi như sau: Dùng lá chìa vôi giã đắp lên vị trí vôi hóa cột sống kết hợp với uống (50gr chìa vôi với 30gr dền gai, 30gr lá lốt, 30gr tầm gửi, 30gr cỏ xước đã được phơi khô rồi đem sắc nước), mỗi ngày 3 lần, liên tục trong 30 ngày sẽ thấy các triệu chứng của bệnh được cải thiện.

Bài thuốc nam từ cây chìa vôi hỗ trợ điều trị vôi cột sống

Những bài thuốc nam thường phù hợp với những bệnh nhân bị vôi hóa cột sống nhẹ và chủ yếu hỗ trợ điều trị chứ không thay thế hoàn toàn thuốc điều trị. Vì vậy, khi mắc vôi cột sống bạn cần tới cơ sở y tế thăm khám để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cách điều trị tốt nhất, không nên tùy tiện điều trị để tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng thêm.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất