Bài thuốc giúp giảm đau khớp khi trở trời

Mỗi khi thời tiết thay đổi, sức khỏe của chúng ta đều bị ảnh hưởng, đặc biệt những người mắc các bệnh về khớp thường đau nhức nhiều hơn. Hãy tham khảo một số bài thuốc giúp giảm đau khớp khi trở trời dưới đây để áp dụng giảm các triệu chứng của bệnh các bạn nhé!

Các bài thuốc giúp giảm đau khớp khi trở trời bằng đường uống

Bài thuốc từ cây cỏ xước có tác dụng chữa đau khớp khi thời tiết thay đổi rất hiệu quả

  • Bài thuốc từ cây cỏ xước: Để sử dụng, bạn dùng cả rễ và thân cây đem phơi khô, bảo quản nơi khô ráo. Khí thời tiết thay đổi, bạn đau khớp gối thì lấy khoảng 10-26 g sắc uống trong ngày. Uống khoảng 1 tuần, triệu chứng sẽ đáng kể. Bài thuốc này rất tốt cho người bị đau khớp gối.
  • Bài thuốc từ cây cà gai leo: Cách sử dụng bài thuốc này như sau: Mỗi ngày dùng 10-20 g rễ cây cà gai leo đã phơi khô đem sắc uống trị đau nhức và giảm sưng viêm cho khớp gối.
  • Bài thuốc từ lá lốt: Người bệnh có thể dùng lá lốt để giảm đau khớp khi trở trời bằng nhiều cách: ăn sống, sắc uống hoặc cho thêm vài vị thuốc như cốt khí củ, cỏ xước, dây đau xương, cà gai leo,…

Lá lốt là vị thuốc chữa đau khớp hiệu quả

Bài thuốc chưa đau khớp khi trở trời bằng cách xoa bóp

Bài thuốc xoa bóp từ nghệ và phèn chua: Cách thực hiện như sau: Lấy phèn chua và nghệ tươi với lượng bằng nhau đem giã thật nhuyễn và đắp vào khớp bị đau.

Bài thuốc từ lá đu đủ và muối: Để áp dụng bài thuốc này, bạn lấy khoảng 20gr muối rang nóng rồi cho vào miếng vải bọc lại, dùng lá đu đủ đặt lên khớp gối sưng và chườm muối lên. Mỗi ngày chườm muối như vậy vài lần sẽ làm giảm đau, giảm sưng đỏ cho khớp gối.

Mỗi ngày uống 2-3 lần bài thuốc từ cây cải bẹ trắngsẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc từ dấm và bột cải bẹ trắng: Nghiền bột cải thật mịn rồi trộn chung với dấm, đem đắp lên chỗ đau và xoa bóp nhẹ, mỗi ngày thực hiện 2-3 lần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Trên đây là một số bài thuốc giúp giảm đau khớp khi trở trời do chuyên trang Cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Tuy nhiên, các bài thuốc này chỉ có tác dụng giảm đau chứ không điều trị được bệnh. Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị đau nhức khớp tại Bệnh viện Thu Cúc, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài bệnh viện, điện thoại 1900 55 88 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất