Bài thuốc chữa viêm khớp từ cây huyết rồng

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan
Khi Y học hiện đại chưa phát triển, ông cha ta thường tìm tòi những bài thuốc từ những thảo dược thiên nhiên quen thuộc để chữa bệnh và chữa viêm khớp bằng cây từ cây huyết rồng là một ví dụ điển hình.
Bài thuốc chữa viêm khớp từ cây huyết rồng

Viêm xương khớp ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như đời sống thường ngày của bệnh nhân

Tìm hiểu về cây huyết rồng

Huyết rồng có tên gọi khác là hồng đằng, huyết đằng, kê huyết đằng, cây dây máu. Người ta lấy thân già của cây huyết rồng làm dược liệu.

Cây huyết rồng được thu hái quanh năm, chặt về cạo sạch vỏ ngoài, để vài ngày cho nhựa se lại (trong trường hợp thân khô cứng phải ngâm nước 12 giờ, ủ 1-2 giờ, có khi còn đổ cho  mềm). Thái phiến mỏng, phơi hoặc sấy khô.

Huyết rồng có vị đắng, chát, hơi ngọt, tính ẩm không độc, có tác dụng bổ khí huyết, thông kinh lạc, mạnh gân xương, điều hòa kinh nguyệt.

Tìm hiểu về cây huyết rồng

Cây huyết rồng

Bài thuốc chữa viêm khớp từ cây huyết rồng

Chữa đau các khớp:

Huyết rồng 12g, ngũ gia bì 10g, độc hoạt 12g, uy linh tiên 12g, tang chi 10g. Sắc uống trong ngày.

Chữa viêm khớp dạng thấp:

Huyết rồng 16g, hy thiêm 16g, thổ phục linh 16g, rễ vòi voi 16g, ngưu tất 12g, sinh địa 12g, nam độc lực 10g, rễ cà gai leo 10g, rễ cây cúc áo 10g, huyết dụ 10g. Sắc uống ngày một thang.

Bài thuốc chữa viêm khớp từ cây huyết rồng

Huyết rồng phơi khô sắc làm thuốc uống, có tác dụng chữa các bệnh xương khớp

Chữa tê thấp, nhức mỏi gân xương:

Huyết rồng 12g, cây mua núi 12g, rễ gối hạc 12g, rễ phòng kỷ 10g, vỏ thân ngũ gia bì chân chim 10g, dây đau xương 10g. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, ngâm rượu uống. Ngày 2 lần, mỗi lần 15-25ml.

Chữa đau dây thần kinh hông:

Huyết rồng 20g, ngưu tất 12g, hồng hoa 12g, đào nhân 12g, nghệ vàng 12g, nhọ nồi 10g, cam thảo 4g. Sắc uống.

Chữa đau lưng:

Huyết rồng 16g, rễ trinh nữ 16g, tỳ giải 16g, ý dĩ 16g, cỏ xước 12g, quế chi 8g, rễ lá lốt 8g, thiên niên kiện 8g, trần bì 6g. Sắc uống.

Chữa các chứng chân, đùi sưng đau xuất hiện sợi mạch cứng rắn như chuỗi thừng, đau, nóng, rát:

Huyết rồng 30g, ngưu tất 15g, mộc qua 15g, xích thược 15g, hương truật 9g, đào nhân 9g, trạch tả 9g, ô dược 6g, trạch lan 30g. Sắc uống.

Cách dùng thuốc: lấy một thang sắc uống trong ngày. Chuyên trị chứng bệnh về khớp mà có biểu hiện đau đớn, nhức mỏi cả những khi không hoạt động.

Trên đây là bài thuốc chữa viêm khớp từ cây huyết rồng, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả. Tuy nhiên, bài thuốc không có tác dụng chữa khỏi hoàn toàn vì thế, để được xác định chính xác tình trạng và điều trị bệnh đạt hiệu quả cao, bạn cần sự can thiệp của các phương pháp y học hiện đại. Hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám kịp thời, tránh tình trạng để bệnh lâu ngày sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nếu có bất kì thắc mắc gì liên quan đến bệnh viêm xương khớp, bạn hãy đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc gọi điện đến số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn trực tiếp.

By: coxuongkhop.info

One thought on “Bài thuốc chữa viêm khớp từ cây huyết rồng

  1. Lê Thị Nhung viết:

    Bác sĩ cho em hỏi cay huyết rồng ngâm rượu có tác dung gì ạ ? Nó có chữa bệnh được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *