Ảnh hưởng của điện thoại thông minh đến sức khỏe trẻ nhỏ

Trẻ em là đối tượng không nên sử dụng điện thoại thông tinh vì có thể gây nên nhiều nguy cơ sức khỏe đặc biệt là tác động tiêu cực đến hệ xương khớp của trẻ. Vậy lạm dụng điện thoại ở trẻ em gây hại đến xương khớp như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Trẻ em là đối tượng không nên sử dụng điện thoại thông tinh vì có thể gây nên nhiều nguy cơ sức khỏe

Ảnh hưởng đến cổ và lưng

Tư thế ngồi xem điện thoại của trẻ thường gây ảnh hưởng nhiều đến cổ và lưng do cúi nhiều trong thời gian dài. Chúng khiến các cơ quan này phải hoạt động quá mức và gây thương tích. Ngoài tra, ngón trở cà ngón cái cũng bị ảnh hưởng tiêu cực do trẻ phải giữ điện thoại trên tay, cơ vai cũng bị áp lực nếu chiến điện thoại này càng có trọng lượng lớn.

Ở trẻ càng nhỏ, điện thoại càng ảnh hưởng nhiều do hệ xương khớp còn non yếu và dễ bị tác động hơn. Không chỉ hệ xương khớp mà nhiều cơ quan khác trên cơ thể như não bộ, mắt… cũng sẽ gặp phải vấn đề tiêu cực khi lạm dụng điện thoại trong thời gian dài.

Làm gì để khắc phục

Cha mẹ nên lựa chọn độ tuổi thích hợp để cho con tiếp xúc với điện thoại. Giới hạn sử dụng điện thoại để trẻ không bị ảnh hưởng đến hệ xương khớp cũng như các cơ quan khác trong cơ thể. Do trẻ đang trong giai đoạn phát triển, cha mẹ cũng nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thông qua chế độ ăn uống đủ chất, đa dạng. Cho trẻ ngủ đủ giấc, hạn chế thức khuya sẽ giúp giảm đau mỏi do sử dụng điện thoại, thông thường, sau vài ngày, trẻ sẽ có thể hồi phục  lại.

Tuy nhiên, nếu trẻ vẫn đau nhiều hay gặp phải các bất thường ở xương khớp, nên cho trẻ đi khám sớm để được điều trị kịp thời.

Cho trẻ ngủ đủ giấc để giảm đau

Khám xương khớp cho bé ở đâu?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của khách hàng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như máy chụp X quang, máy chụp cắt lớp vi tính, máy đo loãng xương hai bình diện DXUMMT… cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Trẻ sẽ được chẩn đoán chính xác và áp dụng phương pháp điều trị hiệu quả nhất để mau chóng hồi phục, giảm thiểu tác động đến sự phát triển toàn diện.

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của khách hàng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như máy chụp X quang, máy chụp cắt lớp vi tính, máy đo loãng xương hai bình diện DXUMMT…

Nhằm mục tiêu tiết kiệm chi phí cho khách hàng, bệnh viện áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào liên quan tới sức khỏe, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 558896 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.