Ai dễ bị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa cột sống hiện đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa do tính chất công việc hay thói quen sinh hoạt hàng ngày. Vậy ai dễ bị thoái hóa đốt sống cổ? Làm gì để phòng tránh bệnh hiệu quả?

Một số nghề nghiệp nhất định có nguy cơ cao bị thoái hóa đốt sống cổ

Ai dễ bị thóa hóa đốt sống cổ

Nông dân

Do tính chất nghề nghiệp thường xuyên phải cúi trong khi làm việc, thu hoạch khiến các đốt sống cổ ở những người nông dân phải chịu áp lực lớn. Hoạt động này kéo dài khiến họ gia tăng nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ. Ngoài ra, người bệnh cũng có nguy cơ ảnh hưởng vùng cột sống thắt lưng khi phải mang vác nông sản, cúi lưng nhiều.

Công nhân lao động chân tay

Những người công nhân, người lao động thường xuyên phải khuân vác nặng hay sử dụng nhiều lực, lặp đi lặp lại các hoạt động tăng áp lực cho cột sống khiến cột sống bị thoái hóa sớm hơn những người bình thường.\

Có đặc thù công việc gần giống với nhân viên văn phòng, tài xế là những người dễ bị thoái hóa đối sống cổ do phải ngồi nhiều giờ liền lái xe.

Nhân viên văn phòng

Ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính, vận động ít khiến khối nhân viên văn phòng gia tăng nguy cơ thoái hóa cột sống cổ. Ngoài ra, nhóm đối tượng ngày còn có nguy cơ cao bị hội chứng ống cổ tay, giảm thị lực…

Tài xế

Có đặc thù công việc gần giống với nhân viên văn phòng, tài xế là những người dễ bị thoái hóa đối sống cổ do phải ngồi nhiều giờ liền lái xe. Thậm chí họ không có thời gian nghỉ ngơi, thay đổi tư thế nếu lái xe đường dài.

Vậy làm gì để phòng tránh thoái hóa đốt sống cổ

Những người nằm trong nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh nên thực hiện các biện pháp sau đây để giảm thiểu hay làm chậm quá trình thoái hóa:

– Ăn uống đủ chất: Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tăng cường các thức ăn giàu khoáng chất cần thiết cho xương như canxi, photpho, magie, vitamin nhóm B… Các thực phẩm tốt giúp phòng tránh thoái hóa đốt sống cổ nên bổ sung bao gồm cá hồi, hải sản, trứng, sữa, rau xanh, hoa quả…

– Tập thể dục hàng ngày: Nên vận động thường xuyên mỗi ngày và thay đổi tư thế làm việc để giảm thiểu mệt mỏi, khó chịu do tính chất công việc gây ra.

– Đi khám ngay khi có bất thường ở xương khớp: Đa số các bệnh lý xương khớp thường dễ dàng chữa trị nếu được phát hiện sớm. Do vậy, khi thấy đau mỏi kéo dài, lục cục trong khớp không thuyên giảm nên tìm đến ngay chuyên khoa cơ xương khớp để được chẩn đoán và có phác đồ điều trị hiệu quả.

Tập thể dục mỗi ngày để phòng tránh thoái hóa

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào về thoái hóa đốt sống cổ, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.