6 dưỡng chất giúp cơ thể ngừa loãng xương

Loãng xương là một trong những quy luật của lão hoá, tuy nhiên nếu bạn biết cách chăm sóc cơ thể hoàn toàn có thể ngăn ngừa chứng bệnh này
Dưới đây là 6 dưỡng chất giúp cơ thể ngừa loãng xương, các bạn có thể tham khảo:

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 200 triệu phụ nữ bị loãng xương. Phần lớn những phụ nữ này là ở độ tuổi 60-80 tuổi. Bệnh loãng xương có ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe xương và gây lún cột sống, gãy khớp háng và các khớp khác.
Chế độ ăn uống ngay từ khi còn trẻ giúp ngăn ngừa loãng xương, dưới đây alf 6 dưỡng chất giúp cơ thể ngừa loãng xương mà không phải ai cũng biết:

6-duong-chat-giup-co-the-ngua-loang-xuong

Thực phẩm giàu chất kẽm tốt cho xương khớp

Kẽm

Có một thực tế nhiều người đã biết rằng vitamin D rất cần thiết cho sức khỏe xương. Tuy nhiên, kẽm lại đóng vai trò quan trong trong việc hỗ trợ hấp thu vitamin D trong xương. Những thực phẩm như thịt bò, thịt cừu, hàu, rau bina, hạt bí ngô, hạt điều, thịt gà và đậu xanh,.. là nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời.

Magiê

6-duong-chat-giup-co-the-ngua-loang-xuong-jpg2

Kẽm giúp ngừa loãng xương

Khoảng 60% magiê trong cơ thể được tìm thấy trong xương. Ngoài ra, magiê cũng giúp duy trì sức khỏe tim và tăng cường hệ miễn dịch. Bổ sung các loại rau lá xanh, cá hồi, cá ngừ, quả bơ, chuối và sô cô la đen là những nguồn chứa nhiều magiê tốt cho sức khoẻ.

Vitamin C

6-duong-chat-giup-co-the-ngua-loang-xuong-jpg3

Thực phẩm giàu vitamin C tốt cho sức khoẻ

Loại dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nền xương tối ưu. Bổ sung các loại quả như kiwi, đu đủ, các loại quả mọng và cam vào chế độ ăn uống hàng ngày. Đặc biệt, những loại rau như súp lơ xanh, cà chua và đậu Hà Lan cũng chứa nhiều vitamin C.

Flo

Flo được biết đến là giảm sâu răng và duy trì sức khỏe xương. Những nguồn thực phẩm giàu flo gồm trà đen, khoai tây và hải sản như cua rất tốt cho sức khoẻ.

Phốt pho

Khoảng 85% phốt pho của cơ thể được tìm thấy trong khoáng xương. Tuy nhiên, thiếu phốt pho hiếm gặp vì nó có ở hầu hết các loại thực phẩm. Mặt khác, sử dụng quá nhiều phốt pho có thể làm yếu xương vì cơ thể phản ứng bằng cách chuyển canxi vào máu để tạo sự cân bằng. Sữa và các sản phẩm từ sữa, cá và những loại hạt, đậu khác, thịt là nguồn phốt pho phong phú và tốt cho xương khớp của bạn.

6-duong-chat-giup-co-the-ngua-loang-xuong-jpg4

Phốt pho tốt cho sức khoẻ

Kali

Nếu chế độ độ ăn của bạn bao gồm các loại rau và quả nhiều kali, nó có thể làm giảm nhu cầu canxi bị huy động từ xương. Những thực phẩm chứa nhiều kali gồm đậu trắng, quả mơ, rau bina, khoai ây, sữa chua, nấm và chuối lại rất tốt cho sức khoẻ xương khớp.

Trên đây là những dinh dưỡng cần thiết tốt cho tim mạch, để ngăn ngừa loãng xương bạn cần chế độ sinh hoạt bao gồm ăn uống, làm việc, tập luyện phù hợp, đặc biệt đảm bảo kiểm tra sức khoẻ định kỳ để kịp thời phát hiện sớm những dấu hiệu bệnh và điều trị hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết về loãng xương cũng như những dưỡng chất ngừa loãng xương, quý độc giả có thể liên hệ tới bệnh viện Thu Cúc qua số điện thoại 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.