5 sai lầm khiến người trẻ mắc bệnh đau lưng

Chính những thói quen hàng ngày vô tình đã khiến người trẻ bị đau lưng, đây cũng là nguyên nhân lý giải vì sao đau lưng đang có xu hướng trẻ hóa

Đau lưng nó là hệ quả của những thói quen xấu được lặp đi lặp lại trong thời gian dài, dưới đây là 5 sai lầm khiến người trẻ mắc bệnh đau lưng:

Sai tư thế

Ngồi sai tư thế là nguyên nhân gây đau lưng thường gặp

Đây là một nguyên nhân rất thường gặp, bất kể khi ngồi, nằm hay đứng sai tư thế, không thẳng cột sống đều có thể gây căng thẳng cho cơ bắp và tạo áp lực lớn lên cột sống.

Để giữ an toàn cho cột sống, cần cố gắng giữ thẳng lưng, có thể đứng với đầu gối hơi cong, đặt một chân về phía trước để giảm áp lực cho phần lưng dưới. Khi ngồi, đầu gối của bạn hơi thấp hơn phần mông và chân chạm sàn.

Bê vác không đúng cách

Những cơn đau đau lưng thậm chí thương tích sẽ xảy ra nếu bạn nâng, bê vác vật nặng sai tư thế. Lưu ý, khi bê vác vật nặng, hãy giữ cho đầu gối hơi trùng xuống, sử dụng sức mạnh của đôi chân thay vì dùng lưng, giữ đầu cúi xuống và lưng thẳng.

Bê vác vât nặng không đúng tư thế gây đau lưng

Thừa cân

Thừa cân, béo phì đều có thể là lý do gây đau lưng, bởi khi trọng lượng cơ thể vượt mức, điều này sẽ gây áp lực lên xương khớp. Cần cố gắng giữ cân nặng ở mức độ lý tưởng theo chỉ số cơ thể (BMI) để tránh gặp đau lưng. Tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh giúp bạn đạt được mục tiêu này.

Hút thuốc

Chất Nicotine trong thuốc lá làm hạn chế lưu lượng máu đến các đĩa đệm và làm tăng tỷ lệ thoái hóa cột sống. Đây có thể là nguyên nhân gây đau lưng, ngoài ra, chính thuốc lá cũng làm giảm hấp thu canxi và ngăn ngừa sự phát triển xương, tăng nguy cơ loãng xương, đồng thời làm chậm quá trình phục hồi sau khi bị gãy xương.

Hút thuốc là không tốt cho sức khỏe xương khớp

Thiếu canxi và vitamin D

Đau lưng có thể do tình trạng thiếu can xi, nguyên nhân là do thói quen ăn uống thiếu khoa học, không đáp ứng đủ chất cho cơ thể cũng như hệ xương khớp.

Ít vận động

Một trong những thói quen gây đau lưng thường gặp ở người trẻ là ít vận động, ngồi nhiều giờ với máy tính, điện thoại,…ít vận động làm tăng nguy cơ bép phì,cứng khớp. Người trẻ cần tăng cường vận động cơ bắp giúp làm tăng lưu lượng máu đến các vùng bị ảnh hưởng, giảm viêm và giảm căng thẳng.

Trên đây là những thói quen gây đau lưng ở người trẻ, nếu cần tìm hiểu thêm về cách điều trị bệnh, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất