5 bài thuốc chữa xương khớp từ cây dâu tằm

Dâu tằm là cây không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Qủa dâu tằm có thể ăn hoặc ngâm nước uống, tuy nhiên các bộ phận khác của cây dâu tằm có giá trị y học cao, có thể dùng thuốc chữa nhiều bệnh, trong đó có bệnh xương khớp. Dưới đây là bài thuốc chữa xương khớp từ cây dâu tằm mà bạn có thể tìm hiểu.
5 bài thuốc chữa xương khớp từ cây dâu tằm

Viêm xương khớp là căn bệnh dai dẳng, cần một liệu trình điều trị lâu dài

Tác dụng của cây dâu tằm

Lá và thân dâu tằm có khả năng ức chế vi khuẩn gram dương và men rất hiệu quả, vỏ rễ là là dâu tằm lại có tác dụng làm hạ huyết áp, an thần nhờ các hoạt chất moracemin A, B và D. Ngoài ra, vỏ rễ dâu tằm còn có thể chữa một số bệnh đường hô hấp như ho, viêm họng hay viêm phế quản rất tốt.

Trong Đông y, cành dâu còn được gọi là tang ký sinh có khả năng giảm đau, chống viêm, thường được dùng trong các bài thuốc chữa một số bệnh xương khớp như viêm khớp, phong thấp, cước khí, đau lưng, đau thần kinh tọa rất hiệu quả.

Tác dụng của cây dâu tằm

Cành dâu tằm sinh có khả năng giảm đau, chống viêm, thường được dùng trong các bài thuốc chữa một số bệnh xương khớp

Bài thuốc chữa xương khớp từ cây dâu tằm

Bài thuốc 1:

Dùng 40g tang ký sinh (cành dâu) đem sắc nước uống hàng ngày chữa đau nhức khớp xương, phong thấp, chân tay co quắp, sưng lở.

Bài thuốc 2:

Dùng 12-20g tang ký sinh sắc thuốc uống, có tác dụng chữa đau lưng,  nhức mỏi mình mẩy, chân tay tê bại.

Bài thuốc 3:

Dùng 12g tang ký sinh, 12g ngưu tất, 12g khương hoạt, 19g phục linh, 8g thương truật, 8g quế chi, 6g can khương đem sắc uống mỗi ngày 1 thang. Bài thuốc này có thể chữa đau lưng cứng cơ hiệu quả.

Bài thuốc chữa xương khớp từ cây dâu tằm

Khi mắc bệnh xương khớp, bạn cần đến các phòng khám chuyên khoa để thăm khám, điều trị đúng hướng.

Bài thuốc 4:

Dùng 20g tang chi, 20g kim ngân, 40g thạch cao, 12g tri mẫu,  12g phòng kỷ, 12g hoàng bá, 8g thương truật , 6g quế chi đem sắc uống mỗi ngày một thang chữa viêm khớp dạng thấp.

Bài thuốc 5:

Dùng 12g tang ký sinh, 12g thiên niên kiện, 12g thổ phục linh, 10g lá lốt, 10g cà gai leo, 10g đậu đen (sao) đem sắc uống mỗi ngày 1 thang chữa đau thần kinh tọa hiệu quả.

Trên đây là 5 bài thuốc chữa bệnh xương khớp từ cây dâu tằm mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, các bài thuốc chữa xương khớp từ cây dâu tằm này không có khả năng chữa xương khớp triệt để mà khi mắc bệnh, bạn cần đến các phòng khám chuyên khoa để thăm khám, điều trị đúng hướng. Với các trang thiết bị Y tế hiện đại tại phòng khám, bệnh của bạn sẽ được xác định chính xác và nhanh chóng.

Nếu có bất kì thắc mắc gì liên quan đến bệnh xương khớp, bạn hãy đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc gọi điện đến số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn trực tiếp.

By: coxuongkhop.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96