4 dấu hiệu cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, bệnh thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách. Thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn khởi phát thường không có triệu chứng rõ ràng, tuy nhiên nếu tinh ý bạn có thể phát hiện thấy 4 dấu hiệu dưới đây:

Đau nhức ngay tại vùng bị thoát vị

4-dau-hieu-canh-bao-thoat-vi-dia-dem

Thoát vị đĩa đệm có thể gây đau nhức vùng thoát vị

Thoát vị đĩa đệm có thể xuất hiện ở cột sống cổ, cột sống thắt lưng, …gây cơn đau nhức khó chịu ngay tại vùng bị thoát vị, cơn đau nhức liên tục, đau tăng dần khi vận động.

Trong trường hợp thoát vị đĩa đệm do bị lệch nặng có thể gây chèn ép dây thần kinh, làm ảnh hưởng đến các chi tay và chân gây cảm giác đau tay chân và khó vận động.

Tê bì chân tay thường xuyên xuất hiện

Cảm giác cứng tê bì chân tay là dấu hiệu thường gặp ở người bị thoát vị đĩa đệm, đối với vùng thoát vị đĩa đệm sống cổ thì cảm giác tê vùng cánh tay, các chi tay là thường xuyên diễn da, ở những trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng sẽ có triệu chứng tê bì chân, bắp chân, mặt ngoài bắp chân.

4-dau-hieu-canh-bao-thoat-vi-dia-dem-jpg2

Đau cứng khớp, khó vận động

Tê bì chân tay thường xuất hiện như dấu hiệu cảnh báo cơn đau hoặc sau khi cơn đau đã kết thúc.

Yếu cơ, cầm nắm khó khăn

Yếu cơ là nguyên nhân làm giảm khả năng vận động, hoạt động cầm nắm, đây cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm đã tiến triển và đang ở giai đoạn muộn. Thoát vị đĩa đệm lúc này đã ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ và dễ tái phát hơn, bởi những cơn đau và vận động yếu.

Giảm, hoặc mất khả năng vận động

4-dau-hieu-canh-bao-thoat-vi-dia-dem-jpg3

Người bệnh nên đi khám chuyên khoa sớm

Khả năng vận động có thể bị hạn chế do địa đệm bị lệch, đặt biệt là khi người bệnh phải gập người xuống hoặc ngửa người ra sau, đau nhức khó khi quay đầu, lắc đầu.

Thậm chí, đối với những người bệnh bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, có thể mất khả năng đi lại, teo cơ một chân,….

Thoát vị đĩa đệm nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khoẻ và khả năng vận động của người bệnh. Do đó, việc phát hiện sớm những dấu hiệu bệnh có vai trò quan trọng trong điều trị phòng ngừa.

Nếu thấy xuất hiện một trong những dấu hiệu trên, cần đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để bác sĩ trực tiếp thăm khám, và chỉ định xét nghiệm cần thiết giúp tầm soát bệnh.

Để biết thêm về những dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm, quý độc giả có thể liên hệ trực tiếp tới bênh viện Thu Cúc qua số điện thoại 1900558896 hoặc hotline 0904970909 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.