3 nguyên nhân gây đau khớp cổ tay thường gặp

Đau khớp cổ tay là một bệnh lý thường xảy ra trong cuộc sống. Bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt mà còn gây gián đoạn công việc của người bệnh. Dưới đây là 3 nguyên nhân gây đau khớp cổ tay phổ biến nhất.

Do vận động khớp cổ tay quá mức

Vận động khớp quá mức là nguyên nhân gây đau nhức khớp cổ tay

Trường hợp này thường gặp ở nhân viên văn phòng – người phải gõ bàn phím máy tính nhiều, những người làm việc bằng tay (thêu thùa may vá, đan,…). Khi khớp cổ tay phải hoạt động liên tục không ngừng nghỉ sẽ gây quá tải đến khớp và các dây chằng quanh khớp cổ tay. Chính vì thế mà người bệnh sẽ cảm thấy đau mỏi khớp. Nếu người bệnh không nghỉ ngơi khi khớp mỏi mà vẫn tiếp tục công việc sẽ dẫn tới khớp bị sưng gây nhức khớp.

Do hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay là tình trạng đau và tê bì của nhiều ngón tay và bàn tay, đôi khi có thể lan rộng lên cẳng tay hay cánh tay, do dây thần kinh giữa bị chèn ép ở cổ tay gây ra.  Người bệnh bị Hội chứng ống cổ tay sẽ gặp khó khăn trong việc vận động khớp, nhất là trong việc cầm nắm các đồ vật và nâng vác bằng tay. Để điều trị hội chứng này, người bệnh nên nghỉ ngơi, tránh vận động khớp và tới cơ sở y tế thăm khám bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn cách xử trí tốt nhất.

Hội chứng ống cổ tay gây đau nhức khớp cổ tay, tê bì tay

Do mắc bệnh về khớp

Các bệnh lý về xương khớp như: viêm khớp, thoái hoá khớp, viêm đa khớp là những nguyên nhân gây đau nhức khớp. Tại vị trí khớp cổ tay, khớp bị thoái hoá, viêm đều gây đau nhức khớp nhất là khi thời tiết thay đổi hoặc khi người bệnh vận động quá mức. Để khắc phục, người bệnh nên hạn chế nghỉ ngơi và tới cơ sở y tế thăm khám.

Hãy thăm khám tai cơ sở y tế nếu đau nhức cổ tay kéo dài

Người bệnh cần tuân thủ việc điều trị từ bác sĩ chuyên khoa để tránh tình trạng bệnh phát triển gây tổn thương khớp nhiều hơn. Tuyệt đối không nên cố gắng làm việc – điều này sẽ hủy hoại sụn khớp, khiến các mô sụn trở nên khô cứng.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân gây đau khớp cổ tay do chuyên trang Cơ xương khớp chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất